Những gì Bạn Phải biết về nghề môi giới nhà đất

 20/11/2021  0  Bình luận
ĐẬU VĂN ĐẠT

ĐẬU VĂN ĐẠT

Môi giới nhà đất là gì ?

 

Môi giới nhà đất chuyên nghiệp tại quận Long Biên

 

Khái niệm cụ thể về môi giới nhà đất

 

Thực ra môi giới nhà đất chính là cách gọi khác của môi giới bất động sản, vì vậy môi giới nhà đất tiếng anh là gì chắc các bạn cũng nghĩ ngay tới cụm từ: Real estate broker rồi phải không. Về bản chất người môi giới là trung gian giữa người bán và người mua, được người bán hoặc người mua ủy thác tiến hành bán hoặc mua hàng hóa và dịch vụ. Hoạt động môi giới bao gồm việc tìm kiếm khách hàng, tổ chức cho các bên tiếp xúc, đàm phán và ký kết hợp đồng. Tuy nhiên tài sản cần trao đổi ở đây chính là nhà đất có giá trị lớn vì thế trách nhiệm và kiến thức của người môi giới bất đông sản sẽ lớn hơn rất nhiều, buộc họ phải tự trau dồi kiến thức và được đào tạo bài bản để hiểu hết thị trường và nắm được các thủ tục pháp lí liên quan. Chính bởi sự nỗ lực ấy mà thù lao họ được trả cũng rất là xứng đáng sau mỗi thương vụ thành công.

 

Lịch sử hình thành nghề môi giới nhà đất

 

Môi giới nhà đất uy tín ở quận Đống Đa

 

Ngược dòng thời gian tìm hiểu về việc hình thành nghề môi giới nhà đất.

 

Bản chất của hoạt động môi giới là trung gian chính vì thế môi giới bất động sản cũng ra đời từ rất sớm. Xuất hiện các hoạt động môi giới nhà đất đầu tiên là từ Anh Quốc vào cuối thế kỷ 18 của tầng lớp quý tộc, lãnh chúa, địa chủ khi họ muốn chuyển nhượng trao đổi mua bán các trang trại, nông trại hay các lâu đài. Đó là những giao dịch đầu tiên có sự tham gia của môi giới. Hoạt động này lan sang Hoa Kỳ bởi cũng có chung những giao dịch bất động sản giữa các bên tham gia mua bán ở thế kỉ 19, vì thế nên nó dần thịnh hành ở Hoa Kỳ. Và sự phát triển và giàu có của hai quốc gia này đã làm cho nghề môi giới nhà đất phát triển mạnh rồi dần lan sang các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Hai nước này cũng là những nơi hình thành nên các quy định luật pháp liên quan hay bộ đạo đức ứng xử và quy tắc nghề nghiệp được ban hành đầu tiên, và cho tới nay các luật định quy tắc về lĩnh vực này của Hoa Kỳ vẫn được các quốc gia khác tham khảo để xây dựng bộ quy tắc riêng áp dụng cho từng quốc gia.

Tại Việt Nam hoạt động môi giới nhà đất cũng được diễn ra sôi nổi trong phạm vi cả nước và cũng có những khung nguyên tắc và bộ quy tắc ứng xử chung và cũng tiến hành đào tạo và cấp chứng chỉ cho đội ngũ môi giới bất động sản chính thống để mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất đồng hành cùng khách hàng. Ngày càng nhiều các công ty hay văn phòng bất động sản nổi lên, vì vậy nếu bạn muốn được sử dụng dịch vụ ở bất cứ tỉnh nào cũng đều thuận tiện, như công ty môi giới nhà đất uy tín Hà Nội cho tới môi giới nhà đất Hải Phòng hay bất cứ khu vực nào khác chỉ cần bạn có nhu cầu mua nhà và tìm kiếm thì môi giới bán nhà sẽ liên hệ tư vấn với bạn ngay. Cũng giống như nếu bạn đang muốn bán nhà hay mua nhà tại khu vực Hà Nội nói chung hay quận Long Biên nói riêng thì hãy cứ để lại thông tin hoặc liên hệ tới số điện thoại 0902142260 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất nhé.

 

Tiềm năng phát triển của nghề môi giới nhà đất

 

Môi giới nhà đất chất lượng cao tại quận Hai Bà Trưng

 

Như đã nói ở trên môi giới nhà đất được bắt nguồn từ Anh Quốc và phát triển ở Hoa Kỳ, cho tới hiện tại đó cũng là những nơi phát triển mạnh và có khung pháp lí rất rõ ràng để hỗ trợ tốt nhất hoạt động môi giới bất động sản này. Không những mang lại thu nhập tốt cho bản thân mà hoạt động này còn khiến cho các hoạt động trao đổi tài sản giá trị lớn như bất động sản được thuận lợi góp phần thúc đẩy cho ngành kinh tế phát triển.

Hiện nay nhịp sống nhộn nhịp bất kể các khu vực, nhất là các thành phố tập trung nhiều người, nên diện tích đất dành cho các tiện ích công cộng và hạ tầng cơ sở khá lớn vì thế đất nông nghiệp bị thu hồi, người được sinh ra và người đổ về thành phố ngày một nhiều mà diện tích đất lại bị thu hẹp. Vì thế họ luôn có nhu cầu được tư vấn và được môi giới hỗ trợ để mua được tài sản như ý. Chính vì vậy công việc này thực sự rất tiềm năng và mang về cho chúng ta những lợi ích to lớn, nếu như tận dụng tốt được những thế mạnh của bản thân để thích ứng được nhịp phát triển của nó.

Để trả lời cho câu hỏi môi giới bất động sản là gì và có giống với môi giới nhà đất không. Sau khi đọc những nội dung bên trên các bạn cũng đã hiểu được nó là một rồi đúng không ạ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo