Bạn có khái niệm gì về nghề môi giới bất động sản?

 17/11/2021  0  Bình luận
ĐẬU VĂN ĐẠT

ĐẬU VĂN ĐẠT

 

Khái niệm môi giới bất động sản theo cách hiểu cá nhân và góc nhìn chuyên môn.

 

Góc nhìn chuyên môn về nghề môi giới bất động sản.

 

Môi giới bất động sản nói riêng và nghề môi giới nói chung đều gợi mở cho ta những cái nhìn cụ thể. Dường như đã quá quen thuộc bởi những va chạm cuộc sống hàng ngày về một bộ phận những người làm trung gian. Gần gũi và ở cấp độ đơn giản nhất chính là giữa cá nhân hộ gia đình chúng ta và người trồng nông sản phải thông qua trung gian là người bán hàng rau củ quả ngoài chợ để có thể sở hữu được thực phẩm mình mong muốn. Và chúng ta cũng rất hài lòng vì điều đó.

Đi sâu hơn vào một tài sản giá trị lớn như nhà đất, chúng ta cũng không còn xa lạ gì với đội ngũ những người làm nghề môi giới bất động sản. Vậy hãy cùng chúng tôi bàn kĩ hơn về nghề này thông qua những khía cạnh thực tế trong điạ bàn quận Long Biên bạn nhé!!!

Có bao giờ bạn tò mò về khái niệm môi giới bất đông sản là gì không? Để dễ hiểu nhất tôi sẽ đàm đạo cùng các bạn thêm về khía cạnh này. Thực ra môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng chuyên nghiệp ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất đông sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua lại với nhau.

Nếu là người làm nghề này có bao giừ bạn thắc mắc người môi giới bất đông sản trong tiếng anh là gì chưa? Bởi nghề này đã được công nhận tại các nước châu Âu, châu Mỹ khá lâu rồi nên được gọi với cụm từ: real estate broker. Họ chính là những người có kiến thức hoặc chứng chỉ hành nghề thuộc lĩnh vực mua bán bất động sản. 

Vì thế đội ngũ này cũng được đào tạo bài bản và cấp chứng chỉ hoạt động, không chỉ thông thạo các kiến thức chuyên ngành mà họ còn có kĩ năng mềm hoàn hảo, cùng những hiểu biết xã hội, kinh tế phong phú để có thể phục vụ tốt nhất nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan tới căn nhà cần bán. Đó là những khía cạnh cơ bản của một môi giới bất động sản thông thường, còn đối với bannhadat68 của chúng tôi không những nhuần nhuyễn những điều ấy mà chúng tôi còn là người xây dựng tốt các mối quan hệ xã hội để có thể nắm bắt tốt các chính sách đầu tư, dự án hạ tầng để có thể đón đầu và mang về cho mình nhiều nguồn khách hàng chất lượng cho kho tài nguyên riêng của mình. Vì vậy bất kể khi nào và tại bất kì vị trí nào tại Quận Long Biên chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ phục vụ bạn tới tận nơi nhìn tận mắt dự án nhà ở hay mảnh đất mà bạn quan tâm bằng sự chuyên nghiệp và uy tín nhất của một chuyên gia môi giới bất động sản chân chính.

 

Nghề môi giới bất động sản theo cái nhìn cá nhân thông thường

 

Nhìn dưới góc độ chuyên môn hào nhoáng là thế nhưng với cái nhìn thông thường của cá nhân thì người ta vẫn hay gọi đội ngũ môi giới bất động sản là “Cò đất”. Một cách gọi khá là rõ ràng và thậm chí là trần trụi về một nghề, nhưng nó cũng có những khía cạnh đúng đó là bản chất trung gian của nó không thay đổi, thậm chí cách gọi dân dã chính là “dắt mối”. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện công việc này một cách hoàn hảo được mà còn phụ thuộc vào năng khiếu, may mắn và cả vị thế xã hội. Tuy nhiên ở thời đại mới này tất cả những gì bạn cần để có thể trở thành một môi giới bất động sản lại đơn giản hơn nhiều, đó là một thái độ nghiêm túc học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, tích lũy các kĩ năng mềm hoàn hảo và hơn thế nữa chính là nhạy bén nắm bắt tâm lí khách hàng và những chính sách xã hội liên quan tới ngành nghề của mình. Tuy nhiên sẽ không thật dễ dàng nếu bạn không dành nhiều thời gian để đáp ứng nhu cầu khách hàng như đi xem đất vào các khung giờ khác nhau hay giải quyết mọi câu hỏi liên quan bất kì khi nào khách gọi tới. Với những khó khăn và trải nghiệm ấy thử hỏi nếu không được đào tạo và rèn luyện qua thời gian và thực chiến thì làm sao bạn có thể trở thành một “Cò đất” thành công để được gọi với cái danh chuyên gia môi giới bất đông sản được ạ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo