3 điều quan trọng bạn cần biết khi thành lập văn phòng nhà đất

 30/11/2021  0  Bình luận
ĐẬU VĂN ĐẠT

ĐẬU VĂN ĐẠT

Văn phòng nhà đất chuyên nghiệp tại quận Long Biên

 

Tổng quan về văn phòng nhà đất.

 

Văn phòng nhà đất uy tín ở quận Hai Bà Trưng

 

Sự cần thiết ra đời những văn phòng nhà đất.

 

Xã hội phát triển cuộc sống con người ngày càng nâng cao và cải thiện, chính vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ đa dạng lên ở trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Khi chúng ta quá bận rộn chuyên tâm với công việc của mình mà không có thời gian để tìm hiểu nắm rõ và thực hiện những công việc thuộc lĩnh vực khác, thì bạn sẽ cần phải tìm đến những người có chuyên môn riêng về lĩnh vực bạn cần biết đó. Chính vì vậy dịch vụ môi giới nói chung và môi giới bất động sản nói riêng ra đời và đang phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Hoạt động môi giới nhà đất diễn ra rất nhiều ở tất cả các tỉnh thành và đặc biệt xuất hiện với mật độ lớn hơn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, các văn phòng nhà đất được mở ra nhiều. Nhưng có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu được khái niệm và sứ mệnh thực sự của nó. Ở bài viết này tôi sẽ cùng các bạn hiểu sâu hơn các vấn đề về văn phòng giao dịch nhà đất và để trả lời cho câu hỏi mở văn phòng môi giới nhà đất cần những gì.

 

Cần hiểu cụ thể hơn về khái niệm và công việc của các văn phòng nhà đất

 

Văn phòng nhà đất là những văn phòng đứng ra thực hiện việc môi giới các dịch vụ và mua bán liên quan đến nhà đất trong quy định của pháp luật về đất đai. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động môi giới, tư vấn về nhà đất cho những khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất. Nói cách khác, văn phòng sẽ đóng vai trò trung gian để kết nối người mua và người bán, những người muốn thuê và người cho thuê nhà đất.

Những người đã từng có những thắc mắc “Môi giới bất đông sản là gì” Và đi tìm câu trả lời thuyết phục nhất trong quá trình làm việc, đã có kinh nghiệm làm môi giới bất động sản có trong tay chứng chỉ, có nguồn tài chính và khách hàng phù hợp cùng ý chí khởi nghiệp với lĩnh vực này. Thì họ sẽ nghĩ tới mở văn phòng nhà đất, vậy có những điều gì cần chú ý khi thành lập hình thức kinh doanh dịch vụ này chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu bên dưới nhé!

 

Điều kiện “cần” để mở văn phòng nhà đất

 

Văn phòng nhà đất chất lượng tại quận Tây Hồ

 

Văn phòng nhà đất được thành lập phải tuân thủ các quy định của pháp luật về pháp lí, đăng kí kinh doanh và có nghĩa vụ nộp thuế

 

Bất kể ngành dịch vụ nào cũng có những quy định bắt buộc khi bắt đầu kinh doanh và văn phòng nhà đất cũng không ngoại lệ. Những người muốn kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì phải tiến hành đăng ký kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập chứ không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp, nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Cần tiến hành đăng ký ngành nghề phù hợp khi kinh doanh môi giới bất động sản. Cụ thể như cần đăng ký rõ ngành nghề cụ thể như: Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Và không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

 

Văn phòng nhà đất phải có nguồn nhân lực có trình độ và kinh nghiệm.

 

Nguồn nhân lực chính là điểm mấu chốt cho sự phát triển của một đơn vị kinh doanh ở bất kì ngành nghề nào. Và ở đây các văn phòng nhà đất cũng cần có nguồn nhân lực đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Văn phòng cần phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản theo quy định
  • Các nhân viên phải có đủ năng lực hành vi dân sự đủ theo quy định của pháp luật dân sự

Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản

 

Thời gian quy trình cụ thể để mở văn phòng nhà đất.

 

Để mở văn phòng nhà đất bạn cần tiến hành hoàn tất các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ thành lập văn phòng môi giới nhà đất tại Phòng đăng ký kinh doanh, thuộc Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/ thành phố nơi văn phòng đặt trụ sở chính.

Thông thường sau 07 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ nhận lại bộ hồ sơ gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

 

Điều kiện “đủ” để mở văn phòng nhà đất

 

Văn phòng nhà đất giá tốt nhất ở quận Ba Đình 

 

Ngoài những yêu cầu chung về thủ tục pháp lí, nguồn nhân lực và thời gian chờ đợi để hoàn tất các thủ tục kinh doanh văn phòng nhà đất, thì cá nhân những người làm chủ đơn vị kinh doanh dịch vụ đặc biệt này cũng cần trang bị cho bản thân những hành trang để làm điều kiện “đủ” trong việc phát triển và thành công trong lĩnh vực “làm dâu trăm họ” này.

 

Có nguồn vốn dự phòng để duy trì văn phòng nhà đất thời gian mới thành lập.

 

Thời gian đầu khi mới thành lập cũng như bất kì ngành nghề nào đều rất cần thiết phải tạo lập hình ảnh và có những chương trình “chào sân”. Vì thế trong thời gian này lượng khách hàng đang còn hạn chế, lợi nhuận thời gian đầu cũng đang dành nhiều cho việc tạo lập và duy trì mối quan hệ với đối tác. Thế nên bạn nên dành một số vốn nhất định dành cho việc duy trì kinh doanh văn phòng nhà đất những tháng đầu tiên.

 

Người đứng đầu văn phòng nhà đất phải có đam mê với công việc và lan tỏa tới nhân viên những kĩ năng, kinh nghiệm và kĩ năng mềm cần thiết.

 

Chúng ta đều có những nhận thức chung như nhau từ Ấn tượng => Hiểu =>Yêu, trong cả cuộc sống và công việc. Vì vậy người đứng đầu văn phòng nhà đất luôn là người đã trải qua nhiều tháng ngày làm quen với công việc, tích lũy được nhiều kinh nghiêm kĩ năng làm việc. Đam mê phát triển với mong muốn tạo thành kiến thức riêng để mang đến thành công của mình. Và với vị trí đứng đầu hiện tại, họ nên lan tỏa những kĩ năng mềm và kiến thức mình đã có được cho những nhân viên làm việc tại đó. Để làm bàn đạp mang về nguồn lợi nhuận lớn văn phòng nhà đất mà chính họ đã dựng xây.

 

Xây dựng các mối quan hệ để nắm bắt nhanh nhất các chính sách liên quan tới lĩnh vực nhà đất và đầu tư

 

Bằng sự khôn khéo của mình các chủ văn phòng nhà đất hãy tạo lập các mối quan hệ, để có thể giúp văn phòng nhà đất nắm được những thông tin mới nhất về đầu tư xây dựng tại các vị trí mà khách hàng của bạn có liên quan. Vào thời điểm nhất định sẽ đưa ra những nhận định cá nhân và lời khuyên bổ ích cho khách hàng. Qua đó khẳng định và nâng tầm vị thế văn phòng nhà đất của bạn trong mắt khách hàng. Đó không phải là công việc của riêng cong ty moi gioi bat dong san TPHCM hay văn phòng nhà đất Hà Nội, mà chủ nhân của tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ này trong cả nước. Đều đang nỗ lực hàng ngày để phát triển đơn vị kinh doanh của bản thân ngày càng phát triển hơn.

Hi vọng với những chia sẽ chân tình và hữu ích bên trên có thể giúp bạn vững bước hơn, trong quá trình chuẩn bị hàng trang để tiến vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rất tiềm năng này.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo